▶ เลือกชมสินค้า
ผู้ชม
วันนี้ 5
เมื่อวาน 13
ทั้งหมด 18,077
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 5
เมื่อวาน 13
ทั้งหมด 27,676
เกร็ดความรู้
การเลือกใช้สีให้เหมาะสม ตามหลักฮวงจุ้ย
ฮวงจุ้ยเป็นทั้งศิลปะและวิทยาศาสตร์ เพราะ "ฮวง" หมายถึง "ลม" และ "จุ้ย" หมายถึง "น้ำ" ดังนั้นเรื่องของฮวงจุ้ยจึงเป็นการสร้างสมดุลให้กับพื้นที่ต่างๆ ด้วยหลักการของลมและน้ำ เพื่อก่อให้เกิดพลังงานที่นำโชคดีมาสู่เรา โดยสีก็เป็นตัวแปรที่สำคัญมากในการกำหนดความสำคัญของฮวงจุ้ย โดยนำวิธีประยุกต์สีตามหลักฉวงจุ้ยมาใช้กับบ้าน โดยอิงจากหลักเรื่องธาตุทั้ง 5 ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  
 

1. ธาตุไฟ
ธาตุไฟเป็นตัวแทนของพลังงานและความน่าหลงใหล ทั้งยังเป็นตัวส่งเสริมพลังของชีวิตอีกด้วย การผสมผสานธาตุไฟเข้ามาในพื้นที่จะช่วยสนับสนุนในเรื่องหน้าที่การงาน นอกจากนี้ตามหลักฮวงจุ้ยยังเชื่อว่า ธาตุไฟสัมพันธ์กับความรักและพลังทางเพศด้วย โดยสีของธาตุไฟได้แก่ สีแดง สีส้ม สีเหลืองสด สีม่วง และสีชมพูนั่นเอง

2. ธาตุดิน
ธาตุดินเป็นตัวแทนของความมั่นคงและอุดมสมบูรณ์ การนำธาตุดินเข้ามาใช้ในบ้านจะช่วยนำความสงบนิ่งและยังช่วยป้องกันในเรื่องความสัมพันธ์ โดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าธาตุดินมีบทบาทสำคัญในเรื่องความหวัง สุขภาพ และความสมดุลภายใน ทั้งยังช่วยกระดับจิตใจ โดยสีของธาตุดินได้แก่ สีเบจ สีเนื้อ สีของทราย และเหลืองอ่อน

3. ธาตุโลหะ 
ธาตุโลหะเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์และความเที่ยงตรง การผสานสีของธาตุโลหะเข้ามาใช้ในห้องจะช่วยในเรื่องความมีประสิทธิภาพ ความเป็นจุดสนใจ และความถูกต้องแม่นยำ โดยธาตุโลหะจะช่วยขจัดสภาวะวุ่นวาย และนำความสงบมาให้ผ่านพลังที่นุ่มนวล ซึ่งสีของธาตุโลหะ ได้แก่ สีเมทัลลิก สีเทา และสีขาว

4. ธาตุน้ำ
ธาตุน้ำเป็นตัวแทนของความลื่นไหลและคสามอึฃุดมสมบูรณื การผสมผสานธาตุน้ำเข้ามาในห้องจะส่งผลดีต่อความสงบ บริสุทธิ์ และสดชื่อน ทั้งยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีสมาธิ รอบคอบ และสร้างสรรค์ นอกจากนี้ธาตุน้ำยังสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่ง โดยสีของธาตุน้ำ ได้แก่ สีฟ้า และสีดำ

5.ธาตุไม้
ธาตุเป็นตัวแทนของความเจริญเติบโตและความมีชีวิตชีงา การนำธาตุไม้เข้ามาใช้ในห้องจะนำดชคดีเรื่องสุขภาพพร้อมๆกับช่วยในเรื่องของความเด็กเดี่ยว โดยการใช้ธาตุไม้นั้นหมายรวมถึงการใช้ต้นไม้หรือพืชเพื่อกระตุ้นความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรื่อง โดยสีของธาตุไม้คือ สีเขียว และสีน้ำตาลนั้นเอง

 
244/6 หมู่บ้านกรองทอง 3 ซอยลาดพร้าว64 แขวงวังทองหลาง
เขตวังทางหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
                 เบอร์ติดต่อ  : 061-809-9899 (สายด่วน)
             ID Line : 061-809-9899
วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-18.00น.
 
เว็บสำเร็จรูป
×